อะไรกันมันคือจุดเริ่มต้นของคนที่คิดนอกใจ

พวกคุณทุกคนเคยนึกสงสัยกันบ้างหรือเปล่าว่าทำไมต้องมีการนอกใจในความสัมพันธ์อยู่เสมอบางคนเจอคลิปหลุดในโทรศัพท์แฟนบางคนอาจจะคิดว่าคลิปหลุดในมือถือผู้ชายมันก็เป็นเรื่องปกติแต่มันก็คงจะปกติแหละถ้ามันเป็นคลิปหลุดทั่วไปแต่ความจริงมันคือคลิปหลุดที่เขาและผู้หญิงคนอื่นถ่ายไว้นั่นเองนี่แหละถ้าเจอ คลิปหลุดในโทรศัพท์ของผู้ชายก็ลองเช็คให้ดีก่อนนะถ้าไม่อยากพลาด ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากให้แฟนของคุณนั้นนอกใจเราจะต้องรู้ก่อนว่าอะไรกันมันคือจุดเริ่มต้นของการนอกใจ อะไรคือตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดการนอกใจ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้รู้กันสักทีว่าทำไมคนเราถึงเลือกที่จะนอกใจเพราะคุณเองจะได้เตรียมรับมือไว้ก่อนที่คนรักของคุณนั้นจะเปลี่ยนไปเสียก่อน
ข้อที่หนึ่งเริ่มต้นจากคำว่าไม่ได้คิดอะไร เมื่อเวลาเปลี่ยนไปสิ่งต่าง ๆ มันก็ย่อมที่จะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยไม่เว้นแม้แต่กระทั่งหัวใจของคนเราบางครั้งการคิดนอกใจก็เริ่มขึ้นได้อย่างไม่ตั้งใจจากที่ไม่ได้มีความรู้สึกไม่ได้คิดอะไรแค่อยากจะเริ่มลองคุยแต่เมื่อมีความผูกพันความใกล้ชิดขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกรักขึ้นได้มากขึ้นเท่านั้น แต่มันคงจะไม่ได้ผิดอะไรถ้าคุณตกหลุมรักใครโดยที่ไม่ได้มีคนรักอยู่ก่อนแล้ว
ข้อที่สองเกิดข้อเปรียบเทียบ คนเราทุกคนล้วนมีความเห็นแก่ตัวและรักตัวเองอยู่เสมอจึงอยากจะเลือกคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเองด้วยกันทั้งนั้นคนที่ดีที่สุดในวันนี้ก็อาจจะกลายเป็นคนที่ดีไม่พอในวันข้างหน้าก็ได้เพียงแค่คุณได้ไปเจอคนที่ดีกว่าแล้วจึงทำให้เกิดข้อเปรียบและก็ดันโชคไม่ดีตรงที่ว่าการเปรียบเทียบส่วนใหญ่ผู้ตัดสินนั้นมักจะมีความเอนเอียงไปกับคนที่มาทีหลังมากกว่าต่อให้คนมาก่อนจะดีสักแค่ไหนเขาก็เลือกที่จะนอกใจอยู่วันยังค่ำ
ข้อที่สามแอบเล่นสื่อโซเชียล เทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้โลกขอเราดูแคบลงไปเลยเพราะว่าคุณสามารถเห็นหน้าหรือทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ ได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสการนอกใจจึงดูเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากขึ้นแค่อาศัยความรักสนุก ความไม่รู้จักพอและก็ความเห็นแก่ตัวแค่นี้ก็คิดหาได้สารพัดวิธีที่จะนอกใจได้อย่างแนบเนียนแล้วล่ะ
ข้อที่สี่ความกดดันจากคนรัก ไม่มีความรักของคู่ไหนดีที่สุดในทุก ๆ วันแม้ว่าจะรักกันมากขนาดไหนก็จะต้องมีวันที่ไม่เข้าใจมีวันที่ทะเลาะกันบ้างและมันก็จะสะสมเป็นความรู้สึกในด้านลบต่อคู่รักของคุณ มันอาจจะเป็นความอึดอัด ความเสียใจหรือความกดดันซึ่งมันจะนำไปสู่การนอกใจได้เพียงเพื่อต้องการหาคนที่ทำให้เขาสบายใจได้มากกว่านั่นเอง